อยากเลือกซื้อบ้านสักหลัง หนึงในชีวิต เพื่อครอบครัว มีหลักเกณฑ์อะไรบ้าง

บ้านในความฝัน หรือ ในความหมายของคน มีหลากหลายมาก ในตลาด ทางทีมมีหลักเกณฑ์มาให้ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ซื้อได้ช่วยเลือก ที่อยู่อาศัย ที่เหมาะกับผู้ซื้อมากที่สุด

การเลือกซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย

บ้านในความฝัน หรือ ในความหมายของคน มีหลากหลายมาก ในตลาด ณ ปัจจุบัน แต่จะมีแบบไหน โครงการไหน ที่จะถูกในผู้ซื้อมากที่สุด อันนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน แต่ละสไตล์ ทางผู้เขียน ก็มีอยู่ 7 หลักการ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ซื้อได้ช่วยเลือก ที่อยู่อาศัย ที่เหมาะกับผู้ซื้อมากที่สุด

ทำเลที่เหมาะสมกับ วัตถุประสงค์ ผู้ซื้อ
Location

1.      ที่ตั้ง หรือ ทำเล

ทำเลที่เหมาะสมกับปัจจัยหลักคือ วัตถุประสงค์ ผู้ซื้อ คือ ใกล้ที่ทำงาน ใกล้โรงเรียนลูก ใกล้บ้านพ่อแม่ นอกจากนี้ ควรดูการเดินทางด้วยเป็นส่วนประกอบ เช่น มีรถขนส่งสาธารณะผ่าน รวมถึง สิ่งอำนวยความสะดวก และ สาธารณูปโภค ต่าง ๆด้วย

Budget for buying home
Budget for buying home

2.      งบประมาณ

ผู้ซื้อส่วนใหญ่ ก็ต้องมีการคำนวณ เงินในกระเป๋า ว่า พอไหมกับความต้องการ  และควรรู้ขอบเขตว่า งบประมาณเท่านี้ จะได้บ้านแบบไหนที่จะเหมาะกับวัตถุประสงค์ของเรามากที่สุด หากงบประมาณไม่พอ ก็ควรหาข้อมูลเพิ่มเติม ในการหาแหล่งเงินเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของผู้ซื้อ

Choosing Developer
Choosing Developer

3.      Developer หรือ เจ้าของโครงการ

เจ้าของโครงการ ที่น่าเชื่อถือ ทำให้ผู้ซื้อ มั่นใจได้ว่า จองหรือวางมัดจำไปแล้ว จะได้บ้านแน่นอน ชื่อเสียงเป็นการการรันตี คุณภาพบ้าน และ ประสบการณ์การ ในการก่อสร้าง ที่ได้มาตรฐาน ในการบริหาร โครงการ

Housing type
Housing type

4.      ประเภทที่อยู่อาศัย

นอกจาก ผู้ซื้อ ควรจะรู้ว่า ตามงบประมาณ ทำเล แล้ว ควรจะรู้ว่า ผู้ซื้อกำลังหา อสังหาฯ ประเภทใดที่เหมาะสมกับผู้ซื้อ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์  ทาวน์โฮม หรือ คอนโด

House model
House model

5.      รูปแบบบ้านและพื้นที่ใช้สอย

แบบบ้านควรตอบโจทย์ ผู้ซื้อ ให้ครบถ้วน ดูที่มีฟังก์ชั่น ขึ้นอยู่กับ จำนวนคนในครอบครัว อายุ เพศ วัย เช่น ถ้าเป็นวัยเริ่มทำงาน หรือ วัยเริ่มต้นครอบครัว อยู่เพียงแค่ 1-2 คน ก็อาจจะต้องการเพียง คอนโด หรือ ทาวน์เฮ้าส์ ถ้าผู้ซื้อ ต้องการขยายครอบครัว ก็อาจจะมองหาบ้านเดี่ยว ที่มีฟังก์ชั่น ใกล้เคียงกับความต้องการ ต้องการบ้านเป็นออฟฟิศ ได้ด้วย ก็อาจเลือกทาวน์โฮม ที่ทำเล เดินทางสะดวก แต่ก็เอาชั้นบนไว้อยู่อาศัยได้

House structure
House structure

6.      โครงสร้างบ้าน

เรื่องโครงสร้าง พื้น ผนัง วัสดุ อุปกรณ์ ฝีมือช่าง และเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ คุณภาพต่างกัน ดีไซน์ต่างกัน ราคาก็ต่างกัน มีหลากหลายรูปแบบ ผู้ซื้อ ควรศึกษา รายละเอียด ของแต่ละโครงการ ว่า การวางรากฐาน และการก่อสร้าง วัสดุ ของเค้าใช้อะไร มีข้อดี ข้อเสียตรงไหน

Home direction or Feng Shui
Home direction or Feng Shui

7.      ทิศทางบ้าน หรือ ฮวงจุ้ย

ผู้ซื้อ ควรเลือกทิศทางบ้าน หรือ ตำแหน่งบ้าน ว่า อยู่หัวมุม ซ้าย-ขวา หรือ อยู่กลางซอย ประตูหน้าบ้าน หันไปทางทิศใด ที่เหมาะกับผู้ซื้อและครอบครัว สำหรับผู้ซื้อที่ เชื่อเรื่อง โหราศาสตร์หรือเรื่องฮวงจุ้ยบ้านแล้ว  ศึกษาเรื่องปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องฮวงจุ้ย ด้านทิศทางบ้าน ทิศทางลม รูปทรงของบ้าน รูปแบบบ้าน ตำแหน่งของห้องนอน ห้องน้ำ หรือห้องครัว รวมไปถึงวันเดือนปีเกิดของเจ้าของบ้าน ขึ้นอยู่ความพอใจและสบายใจ รวมถึง เพื่อความอุ่นใจ ร่มเย็น เป็นสุข โชคลาภ และความสำเร็จในหน้าที่การงาน ที่ทำให้ถูกต้องตามหลักของศาสตร์ผู้ซื้อ

เมื่อท่านผู้ซื้อได้หลักการคร่าวๆ ในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยใหม่ สามารถตัดสินใจด้วยความเชื่อมั่นและสบายใจว่าผู้ซื้อได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เหมาะกับตนเองและครอบครัว

 

รับฝากขาย จัดหา บ้าน ที่ดิน คอนโด พร้อม สินเชื่อ : https://anyasolution.com

Anya Solution นายหน้าขายบ้าน มืออาชีพ และมีคุณภาพ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในด้านการตลาดและการขาย พร้อมให้คำแนะนำค่ะ